Ngày 20-10-2020

Ngày 10/10/2020, Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu tổ chức Lễ khởi công nhà máy sản xuất đất sạch và nông nghiệp công nghệ cao thuộc Khu thực nghiệm, trình diễn - Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Đến dự buổi lễ có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; ông Tống Hoàng Khôi, Bí thư Huyện ủy Long Mỹ; ông Lê Hoàng Xuyên, Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang; Đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Long Mỹ, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc huyện, UBND thị trấn Vĩnh Viễn, cùng các hộ dân sống trong, ven Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Đại diện khách mời và Công ty thực hiện nghi thức động thổ

Buổi lễ đã nghe ông Lê Mạnh Hưng, đại diện Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu tóm tắt quy mô dự án đầu tư, các hạng mục sắp triển khai thực hiện và tiềm năng thị trường tiêu thụ sản phẩm dự án trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nổ lực, trách nhiệm của Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu và Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang trong việc thực hiện các thủ tục ở giai đoạn xin chủ trương đầu tư.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, tập trung thực hiện các nội dung sau: (1) Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang trực tiếp quản lý toàn bộ Khu 415 ha và tham mưu UBND tỉnh kêu gọi vùng sản xuất 4.785 ha. Ban Quản lý chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đánh giá tác động môi trường, cũng như các chính sách động việc người dân nằm trong vùng dự án nhằm tạo điều kiện cho Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu triển khai thực hiện dự án trong thời gian nhanh nhất; (2) Đề nghị Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu tập trung nguồn lực, nhân lực, vật lực đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, thực hiện đảm bảo an toàn về lao động, đảm bảo chất lượng mỹ quan công trình. Đồng thời, sau khi hoàn thành, dự án hoạt động đúng với tính chất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; (3) Thay mặt UBND tỉnh, cam kết trong giai đoạn 2021 - 2025, sẽ tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong Khu.

Sau phát biểu chỉ đạo, đại diện UBND tỉnh, đại diện Huyện ủy, UBND huyện Long Mỹ, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Công ty TNHH đa năng Hoàn Cầu tiến hành nghi thức động thủ xây dựng nhà máy sản xuất đất sạch và nông nghiệp công nghệ cao.

Phạm Tuấn Kiệt

Phòng Kế hoạch - Đầu tư