Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Doanh nghiệp phải được phê duyệt phương án phòng, chống dịch trước khi hoạt động

Ngày 25-08-2021
Xem cỡ chữ:

Sáng ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các sở, ban, nhành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được nghe báo cáo của Sở Công thương tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh về tình hình hoạt động của các công ty doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh tại các huyện, thị xã, thành phố.

Riêng tại địa bàn huyện Long Mỹ, đa số là các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh với quy mô nhỏ, lẻ và hoạt động theo mô hình truyền thống hộ gia đình. Huyện có 02 công ty có quy mô sản xuất  và sử dụng lao động nhiều (30 – 50 lao động). Theo đó Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang (tại thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ) thì tổng cộng 4 doanh nghiệp và 2 công trình trong đó có 2 doanh nghiệp đã tạm ngưng hoạt động, 2 doanh nghiệp hoạt động theo phương án 5K và 3 tại chỗ, 2 công trình đã hoàn thành các hạng mục thi công.

                                   

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp

Qua nghe ý kiến từ các địa phương và đơn vị liên quan, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị cần rà soát lại tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, công trình xây dựng trên địa bàn, hỗ trợ và hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động trở lại hoặc mở rộng quy mô xây dựng, bổ sung phương án phòng, chống dịch. Dù doanh nghiệp trong “vùng xanh” nhưng chỉ được phép hoạt động lại khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án phòng, chống dịch. Lưu ý các phương án này phải cập nhật cho phù hợp với tình hình thực tế, gắn với các quy định về “vùng xanh” khi được công nhận. Doanh nghiệp phải có biện pháp tiếp nhận người lao động trong, ngoài “vùng xanh” đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch…

Nguồn ảnh và thông tin: Báo Hậu Giang

 


Đang online: 1
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 208611

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang