Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

HỘI THẢO ĐẦU BỜ “TRÌNH DIỄN MÁY XỚI ĐA NĂNG CỦA HÀN QUỐC”

Ngày 22-10-2021
Xem cỡ chữ:

Trong chương trình dự án hợp tác giữa Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Tổ chức chuyển giao công nghệ và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp của Hàn Quốc (Tổ chức FACT) thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học và thiết bị của Hàn Quốc năm 2021, ngày 20/10/2021 tại Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã diễn ra buổi hội thảo đầu bờ để giới thiệu và trình diễn máy xới đa năng của Hàn Quốc.

Đến dự buổi hội thảo có đại diện Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật, ngành nông nghiệp địa phương và hơn 20 đại biểu nông dân đến tham dự. Tại buổi hội thảo đồng chí Lê Hoàng Xuyên - Giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã giới thiệu về dự án Hàn Quốc (Tổ chức FACT) đã hợp tác với Ban trong thời gian qua, giới thiệu một số sản phẩm và trang thiết bị thực hiện trong năm 2021 trong đó có máy xới đa năng của Hàn Quốc.

Ông Lê Hoàng Xuyên – Giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang phát biểu tại hội thảo

Tại buổi trình diễn quý đại biểu đã được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách lắp ráp, khả năng vận hành máy xới đa năng như kỹ thuật xới, kỹ thuật đánh luống của máy và trải nghiệm sử dụng máy xới đa năng của Hàn Quốc.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách lắp ráp, vận hành máy xới

Về khả năng làm việc của máy xới đa năng Hàn Quốc thích hợp cho việc làm đất để trồng hoa màu như dưa hấu, dưa leo, cây ngắn ngày và một số loại hoa màu khác. Máy xới xới được độ sâu từ 15-20cm, đất tơi, nhuyễn. Về năng suất hoạt động của máy xới được 300m2/giờ, gấp từ 15 đến 20 lần so với công lao động phổ thông.

Ông Phan Văn Học nông dân ấp 11 thị trấn Vĩnh Viễn cho biết: Máy dễ vận hành, năng suất làm việc cao, an toàn khi sử dụng, dễ lắp ráp, tốc độ chạy nhanh hơn máy cùng loại của địa phương và rất hiệu quả kinh tế so với lao động phổ thông, ông rất hài lòng về năng suất làm việc của máy.

Ông Trần Hoài Nhân - Trưởng trạm bảo vệ thực vật huyện Long Mỹ cho biết máy vận hành dễ dàng, xới nhuyễn, nhanh. Tuy nhiên về việc đánh luống của máy cần cải tạo thêm để máy làm việc được tốt hơn và cho biết đây cũng là một phương tiện để nông dân trong vùng thêm một lựa chọn về cách thức làm đất cho việc trồng hoa màu.

Nông dân tham gia vận hành máy xới

Kết thúc buổi hội thảo trình diễn máy xới đa năng của Hàn Quốc các đại biểu rất hài lòng về khả năng làm việc của máy và mong muốn máy được đến tay người dân sử dụng với giá cả hợp lý.

Hội thảo đầu bờ “Trình diễn máy xới đa năng của Hàn Quốc

Ông Lê Hoàng Xuyên - Giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang ghi nhận các ý kiến đóng góp của quý đại biểu và sẽ có ý kiến với tổ chức FACT về các kiến nghị của các đại biểu.

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Tìm kiếm

Hiển thị Banner

Đang online: 1
Hôm nay: 392
Đã truy cập: 398495

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang