Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

HỘI THẢO XÂY DỰNG VÀ TRÌNH DIỄN MÔ HÌNH CHANH DÂY TẠI KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO HẬU GIANG

Ngày 21-12-2021
Xem cỡ chữ:

Ngày 16/12/2021 tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã tổ chức hội thảo xây dựng và trình diễn mô hình chanh dây tại Khu. Hội thảo với sự tham dự của TS. Lê Quốc Điền, Viện cây ăn quả miền Nam, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện thị, các Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông các huyện thị và nông dân tham dự. Hội thảo tổ chức bằng 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Mục đích của xây dựng và trình diễn mô hình chanh dây tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang nhằm tuyên truyền mô hình ứng dụng các công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, giới thiệu nông dân các mô hình mới, ứng dụng công nghệ cao. Ứng dụng quy trình trồng giống chanh dây nhiệt đới của Viện Cây ăn quả Miền Nam để đánh giá khả năng thích nghi của chanh dây nhiệt đới tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang. Hình thành mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tạo tiền đề lan tỏa đến các vùng lân cận của Khu. Phát triển sự hợp tác giữa Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, Viện cây ăn quả miền Nam và các nhà khoa học.

Hình: Các đại biểu tham quan mô hình chanh dây tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự trực tiếp tham quan mô hình chanh dây trồng tại Khu và Viện cây ăn quả miền Nam báo cáo về giới thiệu các giống chanh dây nhiệt đới và xu hướng của thế giới. Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang báo cáo kết quả thực hiện mô hình trồng chanh dây nhiệt đới ứng dụng công nghệ cao. Qua kết quả thực hiện cho thấy, Cây chanh dây thích nghi với điều kiện khí hậu và thỗ nhưỡng tại Khu nhưng cần áp dụng các biện pháp canh tác phù hợp. Mô hình đã ứng dụng thành công về một số kỹ thuật canh tác: sử dụng vôi, phân bón hữu cơ để hạ phèn, xử lý nước tưới, làm giàn chữ T, hệ thống tưới phun mưa. Đề nghị tới Chanh dây đang trong giai đoạn ra hoa và phát triển trái nên chưa thể đánh giá được các chỉ tiêu về năng suất của chanh dây. Do đó cần phải tiếp tục đánh giá thêm. Khâu tỉa cành và buộc cành tốn rất nhiều thời gian và yêu cầu cao nên cần chú ý đến kỹ thuật tỉa cành và buộc cành. Về pH đất và bệnh lỡ cổ rễ, cần theo dõi thường xuyên để xử lý kịp thời. Qua buổi hội thảo, đề xuất cần nhân rộng và tổ chức sản xuất để tạo ra sản lượng đủ lớn để cung cấp cho một số công ty thu mua sản phẩm tại Cần Thơ./.

Phòng nghiên cứu thực nghiệm và phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 1
Hôm nay: 191
Đã truy cập: 207304

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang