Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Hậu Giang: Phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP trong tháng 11

Ngày 06-10-2021
Xem cỡ chữ:

Sáng 4/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Bảo hiểm Xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về triển khai Nghị quyết 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ trên địa bàn.

                                       

 

Tại buổi làm việc, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đề nghị, Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ động liên hệ các doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm chính sách cho các doanh nghiệp theo Nghị quyết 116 trong tháng 10; phối hợp, đôn đốc, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp để kịp thời thực hiện chính sách cho người lao động; bổ sung thêm ít nhất ba số điện thoại đường dây nóng, có số điện thoại di động để nhanh chóng giải đáp thắc mắc về điều kiện, thủ tục cho người dân và doanh nghiệp.

 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu, Bảo hiểm xã hội tăng cường tuyên truyền, chú ý sử dụng từ ngữ để người lao động dễ hiểu; phối hợp với các địa phương giải quyết nhanh chính sách cho những người lao động trong danh sách hỗ trợ; phối hợp lực lượng cộng tác viên dân số nắm số lượng người lao động trở về từ ngoài tỉnh để tư vấn kịp thời, đảm bảo trong tháng 11 phải hoàn thành việc thực hiện hỗ trợ các chính sách theo Nghị quyết 116.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết, triển khai thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP, Bảo hiểm Xã hội tỉnh gửi thông báo đến các doanh nghiệp về chính sách, thủ tục, điều kiện được hưởng được hưởng chính sách; báo cáo các địa phương và sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện; thông báo đến các đơn vị doanh nghiệp về số tiền giảm mức đóng, danh sách và thông tin của người lao động để doanh nghiệp kiểm tra, đối soát thông tin.

 Bảo hiểm Xã hội tỉnh cung cấp số điện thoại đường dây nóng, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều phương tiện để doanh nghiệp, người lao động nắm rõ về chính sách hỗ trợ. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị có dữ liệu tập trung gửi về Bảo hiểm Xã hội tỉnh đúng thời hạn để thực hiện chi trả trước cho người lao động, những dữ liệu cần bổ sung, rà soát thì có thể bổ sung nhiều đợt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

 Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang, tổng số người dự kiến được hưởng chế độ theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh là hơn 49.000 người. Trong đó, số lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là trên 37.250 người, số lao động đã nghỉ việc từ tháng 1/2020 đến tháng 9/2021 thuộc đối tượng được hỗ trợ là trên 11.700 người. Ngoài ra, hơn 570 doanh nghiệp được hưởng chính sách giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ cho các đối tượng là khoảng 132 tỷ đồng.

Ngoài ra tỉnh có Công văn số 1889/UBND-NCTH ngày 04/10/2021 V/v triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện chế độ chính sách này (xem tại đây).

Nghị quyết 116/NQ-CP ngày 24/09/2021 của Chính phủ ban hành về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (xem tại đây).

Quyết định số Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (xem tại đây).

 

Nguồn https://ncov.vnanet.vn/


Đang online: 1
Hôm nay: 456
Đã truy cập: 207569

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang