Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Hội nghị trực tuyến tổng kết dự án thử nghiệm các sản phẩm sinh học của Hàn quốc trên cây bưởi năm 2020

Ngày 19-03-2021
Xem cỡ chữ:

Ngày 11 tháng 03 năm 2021, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết dự án thử nghiệm các sản phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây bưởi 2020 với Tổ chức chuyển giao công nghệ và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp Hàn Quốc (Tổ chức FACT).

Tại buổi tổng kết với sự tham dự của chủ nhiệm dự án Tiến sĩ Lê Hoàng Xuyên - Giám đốc cùng cán bộ kỹ thuật của Ban. Về phía đối tác Hàn Quốc có sự hiện diện của tổ chức FACT và đại diện các công ty Kum Yang Materials Co., LTD, 2MBio, Dof, Hanguk Bio Center, MR Innovertion.

Trong hội nghị, cán bộ kỹ thuật thực hiện dự án đã báo cáo kết quả thử nghiệm các sản phẩm sinh học của Hàn Quốc được sử dụng trên cây bưởi. Qua kết quả thử nghiệm cho thấy 6 sản phẩm ECOREEN, CPB, EUNGTUK, BIO1 +, MOLD OUT, JJB Gold phát huy tính hiệu quả của thuốc như EUNGTUK phòng trừ được một số loài côn trùng rầy mềm, bọ trĩ, sâu vẽ bùa,…  

Sau đó, phía đối tác và công ty thảo luận một số vấn đề liên quan sản phẩm: hiệu quả thuốc giữa bên hàn Quốc và ở Việt Nam, cách thức sử dụng, giá cả.

Cán bộ kỹ thuật thực hiện dự án báo cáo các sản phẩm sinh học của Hàn Quốc được sử dụng trên cây bưởi.

Kết thúc buổi hội nghị tổng kết, phía đối tác gửi lời cám ơn đến Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã tạo điều kiện cũng như hỗ trợ cho tổ chức FACT và các công ty có cơ hội để thực hiện thử nghiệm các loại phân bón và thuốc sinh học trên cây bưởi. Hai bên thống nhất trao đổi về kế hoạch tiếp tục triển khai dự án cho năm tiếp theo.

Trần Kỷ Nguyên

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao


Đang online: 1
Hôm nay: 90
Đã truy cập: 207203

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang