Ngày 11-10-2020

Nhằm giới thiệu, thông tin về các giải pháp, công nghệ tưới tiết kiệm và thông minh cho cây trồng đến người nông dân tại tỉnh Hậu Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) để góp phần nâng cao nhận thức cho người nông dân trong sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu đặc biệt là trong tình trạng hạn, mặn đang diễn ra phức tạp.

Hội thảo “Hợp tác, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp về công nghệ tưới tiết kiệm và thông minh cho cây trồng” đã được Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức tổ chức tại trụ sở của Ban Quản lý vào ngày 01 tháng 10 năm 2020.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu, giải pháp và kinh nghiệm về tiết kiệm nước tưới trong sản xuất nông nghiệp, bao gồm các nội dung tham luận được trình bày như: Mô hình lúa lý tưởng - công ty Rynan Technologies Việt Nam; Kỹ thuật trồng dưa lưới công nghệ cao sử dụng hệ thống tưới và nhà màng của Netafim - công ty cổ phần công nghệ Khang Thịnh; Thực trạng, định hướng và giải pháp ứng dụng công nghệ cao và tưới tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Gậu Giang - Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang…

Hình. Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội thảo

Các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận các kinh nghiệm, giải pháp triển khai thực hiện các công nghệ tưới tiết kiệm tại doanh nghiệp, hiệu quả của các mô hình, cũng như khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện. Hội thảo diễn ra rất sôi nổi với rất nhiều câu hỏi được các đại biểu nêu ra.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu đến từ các viện trường, trung tâm và hợp tác xã.

Trần Lê Bách

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao

Đã truy cập: 207320