Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Hội thảo đánh giá thử nghiệm phân bón và thuốc BVTV nguồn gốc từ thiên nhiên của Hàn Quốc năm 2020 (lần 2)

Ngày 03-03-2021
Xem cỡ chữ:

Ngày 27 tháng 01 năm 2021, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức Hội thảo đánh giá thử nghiệm phân bón và thuốc BVTV nguồn gốc từ thiên nhiên của Hàn Quốc năm 2020 (lần 2) tại trụ sở của Ban Quản lý, ấp 11, Thị trấn Vĩnh Viễn, huyên Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Hình thức hội thảo trực tuyến do dịch Covid -19 nên các đại biểu người Hàn Quốc không sang Việt Nam tham dự.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến nhằm để đánh giá thử nghiệm phân bón và thuốc BVTV nguồn gốc từ thiên nhiên của Hàn Quốc, với sự có mặt của các hộ nông dân đã được thử nghiệm sản phẩm; Phòng Nông nghiệp, Trạm TT và BVTV huyện Long Mỹ; Chi cục TT và BVTV và các công ty.

Tại Hội thảo, các chuyên viên phòng Nghiên cứu thực nghiệm và phát triển công nghệ cao đã trình bày các nội dung như sau:

1) Đánh giá kết quả thử nghiệm sản phẩm ECOREEN của công ty HANGUK BIO CENTER trên cây bưởi tại Thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

2) Đánh giá kết quả thử nghiệm sản phẩm hạt trữ nước CBP của công ty KUMYANG trên cây bưởi tại Thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

3) Đánh giá kết quả thử nghiệm sản phẩm CELLACT của công ty ECOBIZNET tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

4) Đánh giá kết quả thử nghiệm phân bón hữu cơ BARAEBONG của công ty BARAEBONG tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận một số vấn đề: đặc tính của các sản phẩm, hiệu quả và cách sử dụng của sản phẩm; Kết quả thử nghiệm ở Việt Nam có khác gì không so với kết quả tại Hàn Quốc; Khi nào sản phẩm có bán tại Việt Nam và mua ở đâu. Hội thảo diễn ra rất sôi nổi và đánh giá rất cao các sản phẩm đã thử nghiệm. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và thu hút sự quan tâm các nông dân và các cơ quan liên quan.

Sầm Lạc Bình

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao


Đang online: 1
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 207123

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang