Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Hội thảo sơ kết Dự án Hàn Quốc năm 2021

Ngày 22-12-2021
Xem cỡ chữ:

Sáng ngày 22/12/2021 Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang (Ban quản lý) phối hợp với tổ chức FACT cùng 7 doanh nghiệp Hàn Quốc, tổ chức trực tuyến Hội thảo sơ kết Dự án Hàn Quốc thực hiện năm 2021 tại Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

  Hình ảnh: Buổi Hội thảo sơ kết Dự án Hàn Quốc năm 2021

Dự buổi Hội thảo sơ kết Dự án Hàn Quốc năm 2021 điểm cầu tại ban quản lý có Tiến sĩ Lê Hoàng Xuyên: Giám đốc Ban quản lý (chủ tọa), điểm cầu trực tuyến có tổ chức FACT cùng 7 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự. Hội thảo sơ kết Dự án Hàn Quốc năm 2021 là hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trình diễn và thử nghiệm sản phẩm nông nghiệp giữa Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang với tổ chức FACTvà doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi hội thảo trực tuyến đại biểu được nghe báo cáo về các kết quả thử nghiệm trình diễn các trang thiết bị, sản phẩm Hàn Quốc tại ban quản lý thực hiện trong thời gian quà qua, trong đó có nhiều sản phẩm và trang thiết bị như: Sản phẩm OrizaMax và MetaVest của công ty HanEarl Science thử nghiệm trên cây dưa hấu và cây mít; Sản phẩm đất ươm Seed bed soil for organic gardening (Chun-Ha-Tong-Il) của công ty Shingi Industrial Co., Ltd. Sản phẩm CellAct của công ty Ecobiznet; Sản phẩm Nemaout của công ty MR INNOVATION; thiết bị Máy bón phân Fertilizer Spreader của công ty Iris Spreaders, Co thử nghiệm máy bón phân điều chỉnh lượng phân bón qua cần gặt; Máy gieo mạ Seeder của công ty Gwangwon Agricultural machinery; Máy xới đa năng Walk-behind cultivator của công ty Taekwang Industry Co., Ltd.

Qua phần trình bày báo cáo đại biều điều thống nhất và đánh giá cao hiệu quả và trang thiết bị thử nghiệm trình diễn tại ban quản lý năm 2021, trong đó đặc biệt là hiệu quả an toàn sinh học, thân thiện với môi trường của các sản phẩm và lợi ích từ việc làm giảm chi phí nhân công, thời gian chăm sóc mà các trang thiết bị Hàn Quốc mang lại. Về phía FACT và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đánh giá cao các khâu tổ chức, thực hiện trình diễn các sản phẩm, trang thiết bị Hà Quốc mà Ban quản lý thực hiện trong thời gian qua và sẽ luôn đồng hành cùng ban để trình diễn các sản phẩm, trang thiết bị trong thời gian tới để nông dân được tiếp cận nhiều hơn.

Hội thảo sơ kết dự án Hàn Quốc năm 2021 cũng như các năm trước đây giữa Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang với tổ chức FACT của Hàn Quốc không những là hoạt động nghiên cứu khoa học mà còn là hoạt động chính trị, tạo mối quan hệ gắn kết chặt chẽ hơn giữa tỉnh Hậu Giang nói chung và Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang nói riêng với tổ chức FACT, doanh nghiệp và đất nước, và người dân Hàn Quốc.

 Phòng nghiên cứu thực nghiệm và phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 2
Hôm nay: 294
Đã truy cập: 211017

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang