Hội thảo trực tuyến về triển khai kế hoạch thực hiện dự án Hàn Quốc năm 2020 (dự án FACT)

Ngày 03-09-2020

Ngày 26/8/2020, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã tổ chức hội thảo trực tuyến với tổ chức FACT “về hướng dẫn quy trình sử dụng chế phẩm sinh học của Hàn trên cây lúa và cây có múi”.

Tham gia cuộc họp có đồng chí Lê Hoàng Xuyên - Giám đốc Ban, đại diện tổ chức FACT và 14 nông dân tham dự.

Đồng chí Lê Hoàng Xuyên – Giám đốc Ban giới thiệu khai mạc hội thảo và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án FACT trong năm 2019, kế hoạch sẽ thực hiện trong năm 2020, đồng thời gởi lời cảm ơn đến tổ chức FACT đã tài trợ kinh phí và các sản phẩm mới của Hàn Quốc để thử nghiệm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ban sẽ nghiêm túc thực hiện theo đúng các quy trình hướng dẫn của các công ty Hàn Quốc.

Tại cuộc họp này đại diện các công ty Hàn Quốc đã hướng dẫn các quy trình sử dụng các sản phẩm mới để các nông dân tham gia dự án hiểu và thực hiện đúng các quy trình bao gồm các sản phẩm: Phân bón lá Ecoreen; Thuốc trừ sâu sinh học EungTTuk; BIO1+; Hạt trữ nước CPB; Thuốc trừ nấm, côn trùng sinh học JJB-GOLD/MOLD OUT.

Các nông dân tham gia dự án đã thảo luận các vấn đề chưa hiểu về đặc tính của sản phẩm, quy trình sử dụng, tác động đến môi trường …Các công ty Hàn Quốc đã giải thích cặn kẽ cho các bác nông dân hiểu và thực hiện đúng quy trình.

Kết thúc buổi hội thảo nông dân đã hiểu được các quy trình sử dụng các sản phẩm của Hàn Quốc và sẽ tham gia thực hiện dự án FACT.

Dự án dự kiến sẽ triển khai thực hiện từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2021.

Trần Văn Phúc

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp

Đã truy cập: 207212