Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Lắp đặt hệ thống Autotimelapse các mô hình thử nghiệm sản phẩm thuộc dự án Hàn Quốc 2020

Ngày 20-11-2020
Xem cỡ chữ:

Ngày 19/11/2020 Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã phối hợp với công ty cổ phần Sáng tạo và Tích hợp công nghệ cao I&I tiến hành lắp đặt hệ thống autotimepalse tại các mô hình trồng cây có múi thử nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trong khuôn khổ hợp tác của Ban Quản lý với tổ chức FACT - Hàn Quốc.

Về phía Ban Quản lý có 2 chuyên viên Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp cùng kỹ thuật viên của công ty tiến hành lắp đặt 5 hệ thống autotimepalse cho 5 hộ trồng bưởi tại ấp 2, thị trấn Vĩnh Viễn; ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Hệ thống autotimepalse có khả năng tạo ra một video có chất lượng và độ phân giải rất cao như 2K, 4K...so với việc quay video full HD thông thường.

- Với khả năng tua nhanh chuyển động, timelapse tạo ra sự sôi động, tăng tính chân thực cho đoạn video.

- Bên cạnh đó, autotimepalse còn tận dụng khả năng phơi sáng của máy ảnh để tạo ra hiệu ứng mờ nhòe (blur) hoặc các vệt sáng vào ban đêm.

- Có thể delay giữa các frame khi chụp, qua đó khi phát ở tốc độ 30 hình/giây, thời gian thực sẽ được tua nhanh, giúp tăng tốc những chuyển động bình thường vốn chậm hoặc rất chậm.

Việc gắn hệ thống autotimepalse tại các vườn này giúp cho phía đối tác tổ chức FACT của dự án có thể dễ dàng theo dõi quá trình sinh trưởng của cây, các yếu tố của môi trường như đất, nước, không khí từ xa,… cũng như hiệu quả các sản phẩm được thử nghiệm.  Qua đó góp phần cho sự hợp tác diễn ra dễ dàng và thành công hơn.

Kỹ thuật viên của công ty CP sáng tạo và tích hợp công nghệ cao I&I đang lắp đặt camera

tại ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Kết quả bước đầu theo quan sát và ghi nhận thì các camera được lắp đặt đều gửi về hệ thống cho thấy các hình ảnh rõ nét, sinh động, chân thật, các chỉ tiêu về ẩm độ không khí, nhiệt độ đất, độ dẫn điện, muối, cường độ ánh sáng,…chi tiết và có độ chính xác cao.

Trần Kỷ Nguyên

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao


Đang online: 1
Hôm nay: 39
Đã truy cập: 207152

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang