Mô hình trồng chanh dây nhiệt đới tại Khu thực nghiệm trình diễn - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 21-07-2021

Sáng ngày 16 tháng 07 năm 2021, cán bộ kỹ thuật phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp tiến hành trồng chanh dây nhiệt đới. Địa điểm tại Khu thực nghiệm trình diễn Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cán bộ phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp cùng nhân viên kỹ thuật thực hiện trồng hơn 90 cây chanh dây nhiệt đới theo sự hướng dẫn và nguồn giống từ Viện cây ăn quả miền Nam. Mô hình này sử dụng hệ thống tưới phun, với diện tích khoảng 800m2 mật độ trồng là 2x4m với mật độ 1.100 - 1.650 cây/ha, kỹ thuật trồng theo kiểu đắp mô với đường kính rộng từ 0,8-1m, cao khoảng 15-20cm tính từ mặt liếp.

Sau khi trồng cán bộ kỹ thuật phòng sẽ tiến hành theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây, bón phân, chăm sóc cho cây theo từng giai đoạn. Tiếp tục quản lý cỏ dại cũng như sâu bệnh hại trên cây và có biện pháp phòng trừ thích hợp theo quy trình kỹ thuật của Viện cây ăn quả miền Nam hướng dẫn.

Mô hình trồng chanh dây nhiệt đới

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp

Đã truy cập: 207192