Mô hình trồng khóm cầu đúc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tại Khu thực nghiệm trình diễn - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 28-07-2021

Sáng ngày 15 tháng 07 năm 2021, cán bộ kỹ thuật phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp tiến hành lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho mô hình khóm cầu đúc. Địa điểm tại Khu thực nghiệm trình diễn Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cán bộ kỹ thuật lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho mô hình khóm cầu đúc

Mô hình khóm cầu đúc đã trồng được 1800 cây, với diện tích khoảng 250m2, cây được trồng với mật độ hàng cách hàng 30cm, cây cách cây là 40cm. Khoảng cách giữa hai hàng là 70cm. Cán bộ kỹ thuật phòng đã ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp bằng việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho mô hình khóm cầu đúc với chiều dài 350m, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo dãy, khoảng cách lỗ cách lỗ là 40cm.

Sau khi trồng cán bộ kỹ thuật phòng sẽ tiến hành theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây, bón phân, chăm sóc cho cây theo từng giai đoạn. Tiếp tục quản lý cỏ dại cũng như sâu bệnh hại trên cây và có biện pháp phòng trừ thích hợp theo quy trình kỹ thuật.

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp

Đã truy cập: 207143