Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Niềm vui từ việc thành lập tổ hợp tác

Ngày 01-06-2019
Xem cỡ chữ:

Ngày 29/5/2019, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hậu Giang cùng Ủy ban nhân dân xã Vị Tân, tổ chức lễ ra mắt thành lập 02 tổ kinh tế hợp tác Trồng tiêu cho nông dân trồng tiêu trên địa bàn xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Hình ảnh: Lễ ra mắt tổ hợp tác Trồng tiêu tại xã Vị Tân, TP. Vị Thanh

Hoạt động ra mắt 02 tổ hợp tác Trồng tiêu (Tổ hợp tác trồng tiêu ấp 2A và tổ hợp tác Trồng tiêu ấp 4 tại xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, Hậu Giang), đây được xem là một hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy mô hình phát triển sản xuất tại địa phương. Đến dự buổi lễ ra mắt đại diện của Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang có ông Lê Hoàng Xuyên – Giám đốc và ông Nguyễn Việt Triều – Phó Giám đốc Ban quản lý. Ngoài ra còn có đại diện Sở Khoa học và công nghệ tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh, Trạm Khuyến nông thành phố, đại diện Ủy ban nhân dân xã và 25 nông dân sản xuất tiêu trảm trên địa bàn xã đến tham dự.

Việc thành lập 02 tổ hợp tác Trồng tiêu không những góp phần cho địa phương thực hiện tốt Thông báo số 173/TB-LMHTXVN ngày 14 tháng 3 năm 2019 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc một số nội dung, biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói chung và kế hoạch phát triển kinh tế địa phương nói riêng; mà còn góp phần thực hiện tốt cho đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình tiêu tràm hiệu quả và bền vững trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” của tiến sĩ Lê Hoàng Xuyên. Quan trọng hơn việc thành lập các tổ hợp tác kinh tế hợp tác trong sản xuất nông nghiệp giúp sẽ cho nông dân không những vừa tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, gắn kết nông hộ tại địa trong việc sản xuất tập trung lại với nhau. Đây còn là nơi để doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân, qua đó giúp nông dân an tâm trong sản xuất.

Nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế hợp tác phát triển đi vào chiều sâu và chú trọng về chất lượng, trong thời gian tới Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang sẽ phối với các ngành chức năng có liên quan sẽ triển khai tập huấn cho các tổ hợp tác về kinh tế hợp tác, kinh tế nông hộ, lớp năng lực quản lý điều hành hoạt động tổ hợp tác. Ngoài ra Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cũng sẽ liên kết với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh hội thảo một cuộc giới thiệu sản phẩm. Qua đây không những giúp cho các tổ hợp tác nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc điều hành các hoạt động mà còn tạo điều kiện cho nông dân trong các tổ được gặp gỡ với các công ty, doanh nghiệp để tìm đầu ra cho sản phẩm, giúp nông dân trong các tổ kinh tế hợp tác an tâm hơn trong sản xuất.

Trần Quốc Yên

Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật


Đang online: 1
Hôm nay: 118
Đã truy cập: 207231

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang