Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

TRÌNH DIỄN MÁY BÓN PHÂN CỦA HÀN QUỐC

Ngày 18-12-2021
Xem cỡ chữ:

Trong chương trình hợp tác với tổ chức FACT, ngày 17/12/2021 tại nhà ông Võ Văn Tồng ấp 1 xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã tổ chức trình diễn máy bón phân của Hàn Quốc.

Đến dự buổi trình diễn có ông Nguyễn Việt Triều - Phó giám đốc Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Thu Lam đại diện tổ chức FACT tại Việt Nam, ông Lâm văn Việt - Trưởng trạm khuyến nông huyện Long Mỹ và hơn 20 nông dân tại ấp 1 xã Xà Phiên đến dự buổi trình diễn máy bón phân.

Tại buổi trình diễn quý đại biểu đã được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách lắp ráp, khả năng vận hành và làm việc của máy bón phân.

Hình: Quang cảnh buổi trình diễn máy bón phân.

Kết quả trình diễn máy bón phân cho thấy năng suất bón phân rất cao, mỗi ha chỉ cần 10 đến 12 phút là bón xong, khả năng vận hành dễ dàng, máy chỉ cần 1 người là có thể vận hành được, lắp ráp dễ dàng. Khi vận hành nếu muốn bón phân về bên phải hoặc bên trái chỉ cần điều chỉnh cần gạt điều chỉnh là bón theo ý muốn, máy bón phân có thể bón với đường kính 16m đến 20m và bón rất đều.

Tuy nhiên máy có khuyết điểm là chỉ bón lót và cần có máy cày để kéo và bón phân.

Ông Lâm Văn Việt cho biết: Trong bối canh hiện nay giá vật tư nông nghiệp tăng cao, công nhân lao động trong nông nghiệp đầu vụ khang hiếm thì máy bón phân là một trong những giải pháp để hạ giá thành sản xuất lúa. Máy dễ vận hành, năng suất làm việc cao, an toàn khi sử dụng, dễ lắp ráp. Hướng tới đây nếu người dân và HTX trong huyện có nhu cầu sử dụng máy thì ngành nông nghiệp sẽ làm cầu nối và hỗ trợ cho người dân mua máy về sử dụng.

Ông Trần Văn Bắc - nông dân ấp 1 xã Xà Phiên cho biết trong thời buổi thiếu nhân công lao động vào đầu vụ thì máy bón phân là một giải pháp tuyệt vời vừa tăng năng suất lại vừa giảm chí phí nhân công từ đó sẽ hạ giá thành sản xuất, đem lại lại lợi nhuận cho bà con nông dân.

Hình: Ông Trần Văn Bắc phát biểu ý kiến tại buổi trình diễn.

Nhìn chung, máy bón phân đáp ứng kịp thời cho người dân vào vụ xuống giống, giải quyết vấn đề nhân công lao động ngày càng ít, sử dụng máy bón phân góp phần đưa cơ giới hóa vào sản xuất lúa tại địa phương, giảm chi phí cho người dân từ đó nâng cao thu nhập.

Kết thúc trình diễn máy bón phân của Hàn Quốc các đại biểu và nông dân rất hài lòng về khả năng làm việc của máy và mong muốn máy được đến tay người dân sử dụng với giá cả hợp lý.

Phòng NCTN và phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Tìm kiếm

Hiển thị Banner

Đang online: 1
Hôm nay: 399
Đã truy cập: 398502

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang