Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020

Ngày 16-11-2020

Ngày 12 tháng 11 năm 2020, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trụ sở Ban Quản lý. Tham dự có ông Nguyễn Việt Triều Phó Giám đốc Ban Quản lý, cùng lãnh đạo các phòng và viên chức của Ban.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chụp ảnh lưu niệm tại Ban Quản lý

Buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ. Thông qua buổi tập huấn, các thành viên tham gia có thể nắm bắt những kỹ năng thoát nạn, cứu người, sơ cấp cứu trong đám cháy. Đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh chấp hành, nắm bắt được các quy định và kỹ năng, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trong thời gian tập huấn, cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang luôn tập trung lắng nghe, nghiêm túc chấp hành nội quy an toàn của buổi tập huấn. Thành viên buổi học được nghe phổ biến các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tình hình cháy nổ trong nước và thế giới trong thời gian qua, phân tích nguyên nhân, đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, phương tiện liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; các kiến thức cơ bản về xử lý vụ cháy nổ, quy trình các bước của tiêu lệnh chữa cháy, thoát nạn, sơ cứu, cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn; các tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy.

Lâm Phương Thảo

Phòng Tổ chức - Hành chính tổng hợp