Tập trung chuẩn bị thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng Khu trung tâm 415ha – Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 17-11-2020

Chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương có liên quan về chuẩn bị các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2020.

Đại diện Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tham dự có ông Nguyễn Việt Triều Phó Giám đốc Ban. Trong kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm 2020, Ban Quản lý đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định cho chủ trơng đầu tư dự án Đầu tư xây dựng cầu số 1, đường số 5 và đường số 1 thuộc Khu Trung tâm Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang. Việc đầu tư dự án góp phần từng bước hình thành đồng bộ hạ tầng Khu trung tâm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang kết nối Khu trung tâm với đường tỉnh 930, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đã và đang triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại Khu trung tâm. Việc đầu tư xây dựng cầu số 1, đường số 5 và đường số 1 thuộc Khu Trung tâm Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang là điều cần thiết và thiết thực.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian chuẩn bị không còn nhiều nên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị chủ trì soạn thảo khẩn trương rà soát nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết để gửi cho Sở Tư pháp thẩm định. Đến ngày 18-11, các đơn vị chủ trì soạn thảo phải gửi các tờ trình, dự thảo nghị quyết về UBND tỉnh xem xét. Đến ngày 23-11, phải gửi tất cả các tờ trình, dự thảo nghị quyết cho Văn phòng và các ban HĐND tỉnh thẩm tra…

Qua đó, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tập trung hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục gửi về UBND tỉnh theo tiến độ đã đề ra.

Huỳnh Văn Tài

Phòng Kế hoạch – Đầu tư