Tham gia Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề năm 2019

Ngày 01-06-2019

Tối 23-5, Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang chính thức khai mạc “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề (OCOP) năm 2019”.

Ngày hội diễn ra từ ngày 23-5-2019 đến ngày 29-5-2019 tại Công viên Xà No, thành phố Vị Thanh, với quy mô khoảng 250 gian hàng, bao gồm: gian hàng triển lãm thành tựu về sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của các địa phương trong tỉnh Hậu Giang; gian hàng phục vụ ngành nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc, thiết bị vật tư ngành nông nghiệp...

Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cũng là 01 trong 04 đơn vị đại diện của tỉnh Hậu Giang tham gia hội chợ - triển lãm (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ). Các đơn vị của tỉnh đã tổ chức trưng bày các sản phẩm đặc sản của tỉnh như các sản phẩm mỹ nghệ được làm từ cây lục bình, đường Casuco, Kẹo đậu phộng Song Phụng, Mô hình trồng rau thủy canh và các sản phẩm chế, sản phẩm sinh học cải tạo đất, quản lý cây trồng: Đĩa nấm Tricoderma, Chế phẩm phân cá, Chế phẩm hòa tan lân; Sản phẩm KHCN mới: trà mãng cầu, trà thảo mộc,…; Các sản phẩm nuôi cấy mô: Ba kích, khóm, lan,…;Sản phẩm khởi nghiệp: rượu cam sành với quy mô 04 gian hàng.

Qua đó, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cũng trưng bày Thiết bị bay không người lái, Thiết bị bẫy côn trùng bằng năng lượng mặt trời có xuất xứ từ Hàn Quốc, các hình ảnh, tài liệu và chính sách thu hút đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tập đoàn, cơ sở đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Ngày hội được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp, sản phẩm tiềm năng để phát triển OCOP của Tỉnh; tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm ngành nghề nông thôn; tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nông thôn; khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ kinh tế nông nghiệp, nông thôn của Tỉnh phát triển bền vững./.