chi tiet - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Tham quan học tập kinh nghiệm trồng rau theo mô hình thủy canh khép kín (mô hình Aquaponics)

Ngày 08-04-2021
Xem cỡ chữ:

Ngày 02/04/2021 Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm trồng rau theo mô hình thủy canh khép kín (mô hình Aquaponics) tại huyện Phong Điền, Tp Cần Thơ.

Tại đây, Đoàn đã tham quan, học tập được cách bố trí, vận hành của mô hình Aquaponics, các đối tượng thủy sản và các loại rau để trồng trong mô hình bao gồm:

Tổng diện tích mô hình là 1.600 m2, được chia làm các khu: Khu nuôi cá, khu xử lý nước, khu trồng rau.

Khu nuôi cá với tổng diện tích là 200m2 được bố trí 8 bể, trong đó 4 bể để xử lý nước, 4 bể để nuôi cá. Các đối tượng cá nuôi gồm có cá rô phi, cá lóc cá rô đồng và cá kiểng 3 đuôi. Các hệ thống được bố trí tuần hoàn, nước thải của cá được đưa vào bể trồng rau sau đó nước được xử lý vi sinh rồi tiếp tục cung cấp lại cho bể nuôi cá. Các bể nuôi cá được sục khí oxy liên tục.

Đoàn tham quan khu trồng rau thủy canh khép kín (Aquaponics)

Khu trồng rau với tổng diện tích là 1.400m2 được chia thành 02 khu vực: khu vực ươm cây con và khu vực trồng rau. Khu vực ươm cây con được bố trí nước chảy liên tục với mục đích là tạo điều kiện cho cây con quen dần với môi trường nước sau đó đem trồng. Cây con sau khi ươm từ 7 đến 10 ngày được cấy vào các ly để trồng. Nước trồng rau được sục khí liên tục nhằm cung cấp oxy cho cây rau. Tùy theo từng chủng loại rau, sau khi trồng từ 25 đến 30 ngày thì tiến hành thu hoạch.

Đoàn tham quan khu trồng rau thủy canh khép kín (Aquaponics)

Kết thúc chuyến tham quan các cán bộ kỹ thuật sẽ tiếp thu quy trình vận hành sau đó về sẽ áp dụng vào Ban để triển khai thực hiện.

Trần Văn Phúc

Phòng Nghiên cứu và phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 1
Hôm nay: 286
Đã truy cập: 60083

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn