Thí điểm truy xuất nguồn gốc nông sản với giải pháp autotimeplapse

Ngày 04-07-2020

Ngày 27/06/2020, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang phối hợp với Viện nghiên cứu công nghệ không gian và dưới nước lắp đặt thí điểm giải pháp autotimeplapse (ATL) trong nông nghiệp công nghệ cao tại nhà màng trồng dưa lưới của công ty HG farm công nghệ cao

Giải pháp này gồm có:

Hệ thống ghi nhận hình ảnh: gồm có thiết bị ghi nhận hình ảnh tự động liên tục, hình ảnh chất lượng cao, có thể cài đặt thời gian chụp. Hệ thống lưu trữ, xử lý thành video timeplapse với độ phân giải 8K.

Thiết bị ứng dụng Autotimelapse trong nông nghiệp.

Hệ thống cảm biến: với công nghệ cảm biến phục vụ theo dõi trực tiếp và báo cáo thường xuyên tiến trình sinh trưởng của các loài cây trồng, vật nuôi. Thông số chính xác của ATL sẽ giúp người dùng thiết lập quy trình nuôi trồng khoa học, đạt năng xuất cao.

• Cảm biến nhiệt độ không khí, nhiệt độ đất
  • Cảm biến độ ẩm không khí, độ ẩm đất
  • Cảm biến ion đất (EC đất), nồng độ PH của đất
  • Hệ thống đo cường độ sáng

Hệ thống lưu trữ - xử lý dữ liệu: Dữ liệu nuôi trồng được lưu trữ theo từng vụ mùa, tạo nền tảng phân tích, cải thiện quá trình chăm sóc cây trồng và vật nuôi.

• Cung cấp hình ảnh theo dõi cây trồng, gia súc trực tiếp 24/24
  • Hiển thị các thông số đo lường thực tế theo yêu cầu
  • Tự động gửi thông báo trong trường hợp thông số vượt quá mức giới hạn
  • Chuyển đổi kết quả đo lường thành biểu đồ so sánh giữa các thời đoạn, vụ mùa

Quét mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm: giải pháp ATL cung cấp mã QR tự động tương ứng với từng sản phẩm. Người mua hàng có thể dễ dàng quét mã tìm kiếm nguồn gốc và xem video timelapse nuôi trồng thực tế. Đây chính là thông tin khách quan để người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

• Tự động in mã QR tương ứng từng sản phẩm, đảm bảo quá trình sản xuất minh bạch
  • Mã QR dễ dàng quét bằng điện thoại thông minh, không cần cài đặt phần mềm
  • Quét mã QR xem video timelapse ngắn gọn quá trình sinh trưởng và sản xuất sản phẩm

Nguồn tham khảo: https://autotimelapse.com/nong-nghiep-cong-nghe-cao