Tiếp và làm việc với Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

Ngày 22-09-2020

Những năm gần đây, trong xu hướng của cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ vào sự phát triển nói chung và sản xuất nói riêng đã trở thành phổ biến. Sản xuất nông nghiệp Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Về Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Thủ tướng Chính phủ đã quy hoạch 11 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020. Đến nay, có 3 khu đã được Thủ tướng quyết định thành lập tại các tỉnh Phú Yên, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Với 02 mô hình quản lý tương đồng, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên thường xuyên liên hệ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Sáng ngày 17/9/2020, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang vinh dự tiếp đoán và làm việc với Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên tại trụ sở làm việc của Ban tại ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Thành phần đoàn công tác gồm có ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Ban Quản lý, cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm chuyên môn trực thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

Phát biểu chia sẻ kinh nghiệm của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ, thảo luận một số nội dung về lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đất đai trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời trao đổi, chia sẻ các quy định chung về cơ chế chính sách trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cuối cùng, Đoàn công tác Phú Yên tham quan thực tế Trụ sở làm việc của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Khu Thực nghiệm, trình diễn thuộc Khu Trung tâm - Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Phạm Tuấn Kiệt

Phòng Kế hoạch - Đầu tư