Tiếp và làm việc với Công ty TNHH Lai Vinh

Ngày 25-06-2022

Chiều ngày 24/06/2022, Công ty TNHH Lai Vinh đến thăm và tìm hiểu đầu tư tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang. Dự tiếp đoàn có Ông Lê Hoàng Xuyên - Giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Viên chức Phòng Kế hoạch - Đầu tư.

Với đề xuất thành lập tổ hợp trồng trọt, chế biến, xuất khẩu nghệ và gừng. Nhà đầu tư đề xuất nghiên cứu và phát triển dự án này trong quỹ đất cấp 1 của tỉnh: Quy mô sử dụng đất dự kiến khoảng 150 ha. Trong đó: Diện tích đất trồng trọt 140 ha, diện tích đất khu vực phụ trợ 5 ha, diện tích khu nhà máy sản xuất chế biến kho hàng 5 ha.

Doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư tại Khu

Sau khi được cung cấp các thông tin về quy hoạch, các hồ sơ thủ tục thực hiện dự án và định hướng thu hút đầu tư. Đại diện Công ty TNHH Lai Vinh đã có cuộc khảo sát tại sông Nước Trong, xem xét địa hình, đất đai, thổ nhưỡng…Định hướng đề xuất dự án chia theo từng giai đoạn, đầu tiên với quy mô nhỏ sau đó sẽ mở rộng dự án. Qua trao đổi, Ban Quản lý đã cử cán bộ đầu mối thường xuyên liên lạc, hỗ trợ Công ty hoàn thiện các hồ sơ dự án xin chấp thuận chủ trương đầu tư trong thời gian tới.

Phòng Kế hoạch - Đầu tư