chi tiet - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Tổ chức Đầu tư xã hội Hàn Quốc sẽ đầu tư thiết bị, công nghệ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp Hậu Giang

Ngày 01-07-2019
Xem cỡ chữ:

Ngày 03/07/2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ông Trương Cảnh Tuyên, đại diện các sở, ngành tỉnh đã tiếp và làm việc với Tổ chức Đầu tư xã hội Hàn quốc. Phía đoàn có bà Lee Soon Youl, Giám đốc Tư vấn Tổ chức Đầu tư xã hội Hàn Quốc và ông Chang Hyoek Chang, Giám đốc Công ty Dong Yang.

Bà Lee Soon Youl (đứng) thuyết trình dự án sẽ đầu tư vào tỉnh Hậu Giang

Để thực hiện dự án này, Tổ chức Đầu tư xã hội Hàn Quốc sẽ đăng ký qua tổ chức KOIKA tài trợ nguồn vốn thực hiện dự án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp bền vững ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”. Thời gian thực hiện dự án dự kiến trong 5 năm, với tổng kinh phí là 1,5 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng).

Thông qua dự án, các thiết bị lên mem vi sinh sẽ được lắp đặt tại các huyện ở  tỉnh Hậu Giang do công ty Ecobiznet thực hiện và chuyển giao. Sau đó, thông qua chương trình đào tạo cho cán bộ và nông dân ở địa phương sẽ được triển khai và ứng dụng thực nghiệm để tạo ra các sản phẩm vi sinh. Từ đó người dân có thể sử dụng sản phẩm vi sinh này để phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, phát triển nông nghiệp theo phương thức sử dụng sản phẩm vi sinh; cải thiện điều kiện cho đất, nước vùng sản xuất nông nghiệp bị ô nhiễm;

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đã thống nhất cao với những nội dung đã trình bày trong dự án. Đồng thời, chỉ đạo Sở Nông nghiệp & PTNN, Sở Khoa học & Công nghệ và Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cùng phối hợp với đoàn công tác khảo sát địa điểm lắp đặtthiết bị và thống nhất về số lượng thiết bị, nội dung và thủ tục dự án, sớm tham mưu UBND tỉnh thông qua để triển khai các bước tiến theo.

Lý Tiến

Phòng Đầu tư


Đang online: 1
Hôm nay: 100
Đã truy cập: 24118

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn