Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Tổng kết dự án thử nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây bưởi năm 2020 tại nông hộ

Ngày 19-03-2021
Xem cỡ chữ:

Vào ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tiến hành tổng kết dự án thử nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây bưởi 2020 cho nông dân trồng bưởi tại hợp tác xã Tiến Nông ấp 2, Thị trấn Vĩnh Viễn và Ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thuộc Dự án thử nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây có múi năm 2020.

Tại buổi tổng kết với sự tham dự của đại diện các cơ quan địa phương, cán bộ kỹ thuật địa phương cùng 10 hộ nông dân thuộc dự án.

Đại diện Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang giới thiệu thành phần tham dự và chương trình.

Sau đó Ông Trần Văn Phúc, chuyên viên phòng nghiên cứu thực nghiệm và phát triển công nghệ cao đã báo cáo kết quả thử nghiệm chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây bưởi.

Dự án đã cho kết quả rất tốt có 5 trên 6 sản phẩm phát huy tính hiệu quả khá cao như: ECOREEN, CPB, EUNGTUK, BIO1 +, MOLD OUT. Còn sản phẩm JJB GLOD chưa phát huy tính hiệu quả. Nhưng cũng có kiến nghị cần thử nghiệm thêm các mùa vụ khác nhau để kiểm chứng tính hiệu quả của sản phẩm, cần thử nghiệm trên một số loại cây khác để đánh giá thêm đối tượng sử dụng.

Các đại biểu tham dự cùng các hộ nông dân thử nghiệm sản phẩm có những chia sẽ về hiệu quả, hạn chế… của các sản phẩm. Cũng như thuận lợi và khó khăn khi thử nghiệm các sản phẩm tại vườn.

Chuyên viên Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao báo cáo kết quả thử nghiệm chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây bưởi

Thông qua tổng kết, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cám ơn sự giúp đỡ của nông dân và địa phương tạo điều kiện để thực hiện các loại phân bón và thuốc sinh học trên cây bưởi.

Đỗ Thị Bảo Ngọc

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao


Đang online: 1
Hôm nay: 36
Đã truy cập: 207149

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang