Trao đổi về định hướng hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc

Ngày 03-09-2020

Vào ngày 14 tháng 8 năm 2020 tại Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã trao đổi về định hướng hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Thành phần tham dự buổi họp gồm Ông Lê Hoàng Xuyên, Giám đốc Ban quản lý, Bà Han Hae Koung và Ông Chang Chang Hyeok, giám đốc công ty Dong Yang, đại diện các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Hai bên thảo luận về hợp tác lắp đặt thiết bị nhân mật số vi sinh vật của sản phẩm CellAct - công ty EcobizNet tại Khu; thử nghiệm sản phẩm của công ty EcobizNet trên cây nhàu; thử nghiệm sản phẩm Oriza Max của công ty HanEarl Science trừ bệnh trên cây lúa.

Hình ảnh buổi trao đổi về định hướng hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Ban quản lý Khu, ngày 14/8/2020

Hai bên thống nhất một số nội dung sau:

• Công ty Ecobiznet sẽ cung cấp thêm thông tin về yêu cầu lắp đặt thiết bị mật số vi sinh vật của sản phẩm CellAct của công ty với quy mô 40 m2 tại Khu. Mục đích trưng bày và giới thiệu sản phẩm của công ty.
  • Ban sẽ hợp tác với công ty Ecobiznet phát triển cây nhàu tại Hậu Giang, tìm ra các những vấn đề khó khăn và biện pháp khắc phục những khó khăn trên cây nhàu tại Hậu Giang. Định hướng sẽ sản xuất cây nhàu theo hướng hữu cơ theo quy chuẩn GEFKAP tại Hậu Giang và tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm, xuất khẩu qua Hàn Quốc để chế biến thành các thực phẩm chức năng cung cấp thị trường Hàn Quốc.
  • Thử nghiệm sản phẩm Oriza Max của công ty HanEarl Science trừ bệnh trên cây lúa. Qua thí nghiệm sản phẩm Oriza Max của công ty HanEarl Science trong năm 2019, công ty đánh giá rất cao về hiệu quả của sản phẩm, Công ty HanEarl Science mong muốn tiếp tục thử nghiệm sản phẩm Oriza Max trừ bệnh trên cây lúa năm 2020 mở rộng trên các đối tượng phòng trừ như bệnh lúa von, bệnh đạo ôn, bệnh cháy bìa lá và bệnh lép vàng. Ban đề xuất sẽ cùng với trường Đại học Cần thơ phối hợp để thực hiện thử nghiệm này.

Trong quá trình tiếp và làm việc với công ty Dong Yang, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã tổ chức theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm đeo khẩu trang, nước diệt khuẩn theo quy định.

Cuối buổi, hai bên sẽ giữ liên lạc thường xuyên và tiến hành các công việc tiếp theo như đã thống nhất./.

Sầm Lạc Bình

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp

Đã truy cập: 207173