Triển khai Dự án “Trung tâm giống công nghệ cao” của Công ty TNHH giống công nghệ cao Mêkong

Ngày 24-08-2021

Dự án “Trung tâm giống công nghệ cao” của Công ty TNHH giống công nghệ cao Mêkong làm chủ đầu tư theo Quyết định chủ trương đầu tư số 1333/QÐ-UBND ngày 23 tháng 07 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Địa điểm tại Khu thực nghiệm, trình diễn cây trồng cạn và vi sinh - Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang với quy mô 38.292 m2.

Trong đó: Mô hình trồng cây ăn quả 17.004 m2 (Xoài, Mãng cầu, Thanh long, Mít, Bưởi); Mô hình vườn ươm 10.988 m2 (Xoài, Mãng cầu, Thanh long, Mít, Bưởi); Mô hình trồng Khóm giống 10.000 m2; Nhà điều hành - đường nội bộ 300 m2. Hiện nay, Công ty TNHH giống công nghệ cao Mêkong đã triển khai trồng 2 loại khóm khoảng 10.000 m2, đang xây dựng văn phòng làm việc và nhà điều hành.

Mô hình trồng khóm giống của Công ty TNHH giống công nghệ cao Mêkong

Với mục tiêu cung cấp sản phẩm sạch và an toàn, phát triển mô hình mẫu và nhân rộng cho người dân, Công ty TNHH giống công nghệ cao Mêkong định hướng sẽ tiếp tục thử nghiệm và nhân rộng các loại cây ăn quả phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất Hậu Giang, xây dựng các Mô hình trồng cây ăn quả, Mô hình vườn ươm, nghiên cứu các loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên tại Khu…Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho người người dân tiếp cận với nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, giải quyết việc làm cho người dân, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Phòng Kế hoạch - Đầu tư

Đã truy cập: 207144