Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Trình diễn máy gieo mạ của hàn Quốc

Ngày 12-11-2021
Xem cỡ chữ:

Ngày 11/11/2021 tại HTX Thuận Tiến ấp 3, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị thủy tỉnh Hậu Giang. Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã tổ chức trình diễn máy gieo mạ của Hàn Quốc. Đến dự buổi trình diễn có ông Trương Phú Quốc - Giám đốc HTX Thuận Tiến, cùng cán bộ kỹ thuật của Ban, cán bộ nông nghiệp địa phương và nông dân đến tham dự.

                                            

Hình: Cán bộ kỹ thuật đang hướng dẫn nông dân cách vận hành

Tại buổi trình diễn quý đại biểu đã được cán bộ kỹ thuật Ban hướng dẫn cách lắp ráp, khả năng vận hành của máy gieo mạ. Buổi trình diễn nằm trong chương trình dự án hợp tác giữa Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang và Tổ chức chuyển giao công nghệ và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp của Hàn Quốc (Tổ chức FACT) thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học và thiết bị của Hàn Quốc năm 2021.

Trong quá trình thực hiện máy gieo mạ cho thấy máy có kết cấu máy gọn, nhẹ, vận hành dễ dàng, dễ lắp ráp và vận chuyển. Năng suất làm việc cao (có thể điều chỉnh tốc độ làm việc của máy), sau khi cho giá thể gieo mạ vào khay thì máy có thể gieo mạ để cấy cho 1ha trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút tùy theo tốc độ nhanh hay chậm. Máy cần 05 nhân công để vận hành.

                                    

Hình: Máy gieo mạ đang vận hành

Ông Nguyễn Văn Cơ thành viên HTX Thuận Tiến cho biết: Máy dễ vận hành, năng suất làm việc cao, an toàn khi sử dụng, dễ lắp ráp, chi phí cho nhân công gieo mạ ít hơn gieo mạ truyền thống.

Ông Trương Phú Quốc – Giám đốc HTX Thuận Tiến cho biết trong thời buổi thiếu nhân công lao động vào đầu vụ thì máy gieo mạ là một giải pháp tuyệt vời vừa tăng năng suất gieo mạ lại vừa giảm chí phí nhân công là một lợi thế, tới đây hợp tác xã sẽ nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo ngành nông nghiệp địa phương để mua máy gieo mạ về hỗ trợ cho HTX.

Nhìn chung, máy gieo mạ đáp ứng kịp thời cho người dân vào vụ xuống giống, giải quyết vấn đề nhân công lao động ngày càng ít, sử dụng máy gieo mạ góp phần đưa cơ giới hóa vào sản xuất lúa tại địa phương, giảm chi phí cho người dân từ đó nâng cao thu nhập.

Kết thúc trình diễn máy gieo mạ của Hàn Quốc, Hợp tác xã Thuận Tiến rất hài lòng về khả năng làm việc của máy và mong muốn máy được đến tay người dân sử dụng với giá cả hợp lý.

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 1
Hôm nay: 481
Đã truy cập: 211204

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang