chi tiet - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo về công tác chuyển đổi IPv6 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 27-01-2021
Xem cỡ chữ:

Thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo về công tác chuyển đổi IPv6 đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh từ ngày 18-19/01/2021.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Trung tâm Internet Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam; ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cùng hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam; ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác (Ảnh: Phượng Nguyễn)

Tập huấn nhằm góp phần đẩy mạnh IPv6 trong mạng lưới và dịch vụ công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang theo kịp mục tiêu chung trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, đảm bảo tính sẵn sàng trước công nghệ mới của Internet và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Mục tiêu đến năm 2023, hoàn thành chuyển đổi IPv6 cho các website, trang/cổng thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã; cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh; hệ thống máy tính, máy chủ, thiết bị mạng, thiết bị an toàn thông tin và các thiết bị kết nối Internet và mạng diện rộng của tỉnh trên nền tảng mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh.

Trong cuộc cách mạng 4.0, ngoài các lợi ích nói trên, IPv6 còn có vai trò quan trọng trong Internet vạn vạt (IoT) để phục vụ nông nghiệp công nghệ cao gồm có: Giải quyết tốt các vấn đề định danh cho các thiết bị, sensor, ... kết nối trong IoT; Đáp ứng các như cầu cấp địa chỉ cho số lượng lớn thiết bị, vật thể trong kết nối IoT; Nhu cầu địa chỉ IP lớn của IoT cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy triển khai IPv6; Sử dụng địa chỉ IPv6 giúp các hệ thống IoT trong nông nghiệp dễ dàng kết nối Internet.

Tóm lại, việc triển khai IPv6 phục vụ chuyển đổi số của tỉnh và là động lực giúp các doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm, thiết bị IoT để phục vụ các lĩnh vực đặc biệt là trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Lý Tiến

Phòng Tổ chức - Hành chính tổng hợp


Đang online: 1
Hôm nay: 287
Đã truy cập: 60084

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn