Đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Trung tâm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 11-07-2022

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đã và đang triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại Khu trung tâm từng bước hình thành đồng bộ hạ tầng Khu trung tâm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang kết nối Khu trung tâm với đường tỉnh 930, Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang và UBND tỉnh Hậu Giang đã thống nhất cho chủ trương đầu tư và phê duyệt dự án “Đầu tư xây dựng Cầu số 1, đường số 5 và đường số 1 thuộc Khu Trung tâm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang” tại Nghị quyết số 49/NQ-HĐND ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang và Quyết định số 713/QĐ-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2021 của UBND tỉnh Hậu Giang về phê duyệt phê duyệt dự án.

Hình ảnh: Thi công đổ bê tông mố M1 của Cầu số 1

Qua đó, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đã triển khai tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu thi công đủ năng lực thi công và triển khai xây dựng Cầu số 1 và tuyến đường số 5 và đường số 1 theo quy hoạch.

Đến ngày 12 tháng 7 năm 2022 nhà thầu đã thi công hoàn thành phần móng trụ T1 và mốc M1, đã đóng cọc xong và đang gia công cốt thép, ván khuôn trụ T2, T3 dự kiến đổ bê tông phần móng ngày 15 tháng 7 năm 2022. Nhà thầu đang chuẩn bị triển khai đóng cọc trụ T4-T8 và mốc M2 dự kiến đóng cọc hoàn thành cuối quý III/2022. Dự kiến các hạng mục đường nút giao 930, cầu số 1 và đường số 5 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý III năm 2023 và đường số 1 vào Quý I năm 2024.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tiếp tục đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh Hậu Giang cho triển khai đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng và giải phóng mặt bằng trong Khu Trung tâm để đáp ứng nhu cầu phát triển của Khu và sớm đưa khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang đi vào hoạt động.

Phòng Kế hoạch - Đầu tư