Đoàn công tác phòng nông nghiệp huyện Long Mỹ đến tham quan mô hình Aquaponics tại Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 07-07-2022

Ngày 06/7/2022 đoàn công tác phòng nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ có buổi tham quan mô hình Aquaponics tại Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Đến tham quan mô hình có ông Lê Hồng Việt - Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ; cùng lãnh đạo Khuyến nông, Thú y huyện Long Mỹ.

Về phía Ban có ông Trần Văn Phúc - đại diện Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang báo cáo kết quả thực hiện mô hình aquaponics, hiện tại mô hình đang nuôi lươn và trồng cải xà lách Bativa, mô hình này không cần phải thay nước - mô hình tuần hoàn nước. Mô hình được nhận chuyển giao từ trường Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh và được thực hiện từ tháng 03/2021.

Ông Trần Văn Phúc báo cáo kết quả thực hiện mô hình với đoàn tham quanÔ

Ông Lê Hồng Việt - Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ cho biết trên địa bàn huyện Long Mỹ phong trào nuôi lươn không bùn phát triển rất mạnh, tuy nhiên hạn chế của mô hình này là cần phải thay nước ngày 2 - 3 lần/ngày nên rất tốn thời gian và công sức. Trong thời gian tới Phòng nông nghiệp sẽ giới thiệu và nhân rộng trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Đoàn Phòng nông nghiệp và PTNT tham quan mô hình